Tannin trong rượu vang là yếu tố cần thiết
Tannin trong rượu vang là yếu tố cần thiết
Chất tannin trong rượu vang bao gồm:
- Aggressive: nồng độ tannin cao, át hết các hương vị khác
Angular: rượu vang có độ chát tannin góc cạnh
- Bright: rượu vang có vị acid rất rõ nét
Bitter: rượu vang có vị chát gắt gao, khó uống, đắng hậu vị
- Coarse: rượu vang thô nháp
Chewy: rượu vang có vị tannin hài hòa, hương vị lan tỏa trong vòm miệng
Chocolate: rượu vang có vị tannin mịn màng, ít vị cay tê
- Edgy: rượu vang đậm đà, có nồng độ acid cao
- Flabby: rượu vang có vị tannin thấp, khiến rượu nhạt thếch
Firm: rượu vang có vị tannin trẻ, mịn màng
- Grippy: chất tannin đọng lại trong miệng bạn rất lâu
- Harsh: vị chát tannin có thể làm khô miệng bạn
- Leathery: rượu vang có mùi vị phong phú nhưng chất tannin cao, thường thất trong rượu vang cũ
Lean: rượu vang trắng có vị hoa quả nhẹ nhàng và vị acid cao
Lively: rượu vang trắng hoặc đỏ có nồng độ nhẹ, vị acid rõ nét
- Mellow: rượu vang có vị tannin thấp hoặc không có tannin
Muscular: chất tannin sắc nét, được dùng để miêu tả rượu vang trẻ
- Opulent: rượu vang có vị hoa quả đậm hơn vị chát tannin
- Powerful: rượu vang có độ chát tannin mượt mà
- Rigid: chất chát tannin gắt gao trong vòm họng
Round: rượu có vị tannin mượt mà, không có vị cay
- Silky: rượu vang đậm đà, vị tannin mượt mà, ít vị cay tê
Smooth: rượu vang có vị tannin hài hòa
Structured: rượu vang có cấu trúc hài hòa nhưng vị tannin trẻ, mịn màng
Supple: vị chát tannin hài hòa
Soft: vị tannin thấp, chát nhẹ
Soft: rượu vang có nồng độ acid thấp
Spineless: rượu vang có vị tannin thấp, khiến rượu nhạt thếch
- Velvety: vị tannin vô cùng mượt mà, hài hòa
Voluptuous: rượu vang có vị hoa quả đậm hơn vị chát tannin
Tham khảo thêm:
Chất tannin trong rượu vang bao gồm:
- Aggressive: nồng độ tannin cao, át hết các hương vị khác
Angular: rượu vang có độ chát tannin góc cạnh
- Bright: rượu vang có vị acid rất rõ nét
Bitter: rượu vang có vị chát gắt gao, khó uống, đắng hậu vị
- Coarse: rượu vang thô nháp
Chewy: rượu vang có vị tannin hài hòa, hương vị lan tỏa trong vòm miệng
Chocolate: rượu vang có vị tannin mịn màng, ít vị cay tê
- Edgy: rượu vang đậm đà, có nồng độ acid cao
- Flabby: rượu vang có vị tannin thấp, khiến rượu nhạt thếch
Firm: rượu vang có vị tannin trẻ, mịn màng
- Grippy: chất tannin đọng lại trong miệng bạn rất lâu
- Harsh: vị chát tannin có thể làm khô miệng bạn
- Leathery: rượu vang có mùi vị phong phú nhưng chất tannin cao, thường thất trong rượu vang cũ
Lean: rượu vang trắng có vị hoa quả nhẹ nhàng và vị acid cao
Lively: rượu vang trắng hoặc đỏ có nồng độ nhẹ, vị acid rõ nét
- Mellow: rượu vang có vị tannin thấp hoặc không có tannin
Muscular: chất tannin sắc nét, được dùng để miêu tả rượu vang trẻ
- Opulent: rượu vang có vị hoa quả đậm hơn vị chát tannin
- Powerful: rượu vang có độ chát tannin mượt mà
- Rigid: chất chát tannin gắt gao trong vòm họng
Round: rượu có vị tannin mượt mà, không có vị cay
- Silky: rượu vang đậm đà, vị tannin mượt mà, ít vị cay tê
Smooth: rượu vang có vị tannin hài hòa
Structured: rượu vang có cấu trúc hài hòa nhưng vị tannin trẻ, mịn màng
Supple: vị chát tannin hài hòa
Soft: vị tannin thấp, chát nhẹ
Soft: rượu vang có nồng độ acid thấp
Spineless: rượu vang có vị tannin thấp, khiến rượu nhạt thếch
- Velvety: vị tannin vô cùng mượt mà, hài hòa
Voluptuous: rượu vang có vị hoa quả đậm hơn vị chát tannin
Tham khảo thêm:
sản phẩm rượu vang Ý nhập khẩu
sản phẩm ruou vang tay
ban nha
sản phẩm Arche
Primitivo Di Manduria
Nhận xét
Đăng nhận xét