Tannin trong rượu vang là yếu tố cần thiết

Tannin trong rượu vang là yếu tố cần thiết

Chất tannin trong rượu vang bao gồm:
- Aggressive: nồng độ tannin cao, át hết các hương vị khác
Angular: rượu vang có độ chát tannin góc cạnh
- Bright: rượu vang có vị acid rất rõ nét
Bitter: rượu vang có vị chát gắt gao, khó uống, đắng hậu vị
- Coarse: rượu vang thô nháp
Chewy: rượu vang có vị tannin hài hòa, hương vị lan tỏa trong vòm miệng
Chocolate: rượu vang có vị tannin mịn màng, ít vị cay tê
- Edgy: rượu vang đậm đà, có nồng độ acid cao
- Flabby: rượu vang có vị tannin thấp, khiến rượu nhạt thếch
Firm: rượu vang có vị tannin trẻ, mịn màng
- Grippy: chất tannin đọng lại trong miệng bạn rất lâu
- Harsh: vị chát tannin có thể làm khô miệng bạn
- Leathery: rượu vang có mùi vị phong phú nhưng chất tannin cao, thường thất trong rượu vang cũ
Lean: rượu vang trắng có vị hoa quả nhẹ nhàng và vị acid cao
Lively: rượu vang trắng hoặc đỏ có nồng độ nhẹ, vị acid rõ nét
- Mellow: rượu vang có vị tannin thấp hoặc không có tannin
Muscular: chất tannin sắc nét, được dùng để miêu tả rượu vang trẻ
- Opulent: rượu vang có vị hoa quả đậm hơn vị chát tannin
- Powerful: rượu vang có độ chát tannin mượt mà
- Rigid: chất chát tannin gắt gao trong vòm họng
Round: rượu có vị tannin mượt mà, không có vị cay
- Silky: rượu vang đậm đà, vị tannin mượt mà, ít vị cay tê
Smooth: rượu vang có vị tannin hài hòa
Structured: rượu vang có cấu trúc hài hòa nhưng vị tannin trẻ, mịn màng
Supple: vị chát tannin hài hòa
Soft: vị tannin thấp, chát nhẹ
Soft: rượu vang có nồng độ acid thấp
Spineless: rượu vang có vị tannin thấp, khiến rượu nhạt thếch
- Velvety: vị tannin vô cùng mượt mà, hài hòa
Voluptuous: rượu vang có vị hoa quả đậm hơn vị chát tannin
Tham khảo thêm:
sản phẩm ruou vang tay ban nha
sản phẩm Arche Primitivo Di Manduria

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

20 điều về rượu vang nên biết

Nhâm nhi bánh trung thu cùng với rượu vang

Quá trình khám phá rượu vang pinot noir