Cách làm món sốt rượu vang đỏ

Cách làm món sốt rượu vang đỏ

Sốt rượu vang có thể giúp tăng cường hương vị tự nhiên, duy trì độ ẩm cho các món ăn mà nó kết hợp. Các đầu bếp thường khá bận rộn với những công thức phức tạp nên học thường chuẩn bị những loại nước sốt ngon, dễ làm để có thể dùng khi cần là vô cùng cần thiết, chính vì thế sốt rượu vang trở thành một người bạn không thể thiếu của họ.
Học cách để có thể làm được nước sốt rượu vang sẽ giúp cho món ăn thêm ngọt ngào, thơm ngon. Loại sốt này thường được dùng nhiều cho các loại thịt đỏ những cũng kết hợp rất tốt với các loại cá, thịt gia cầm, thịt lợn và thậm chí là các món rau. Khi bạn đã nắm được cách chế biến món sốt đa dụng này, bạn sẽ có thể biến thể nó để tạo nên món sốt hương vị riêng cho bạn. Dưới đây là cách làm sốt rượu vang đỏ cơ bản, bạn tham khảo nhé!
Sốt rượu vang đỏ ( Sauce De Vin Rouge )  có màu nâu sẫm, sánh mượt, thơm mùi rượu vang đỏ.
NGUYÊN LIỆU
- Nước dùng nâu: 1,2 lít
(Xem: Cách làm Bouillon Brun - Nước dùng bò nâu)
- Rượu vang đỏ: 300 ml
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ô liu: 30 ml
- Tiêu: 3 gr
- Đường: 30 gr
- Rouxbrun: 100 gr
- Muối: 10 gr
CÁCH LÀM
- Nước dùng nâu cô đặc còn 1/2, cho Roux đảo đều, tránh vón cục.
- Hành lột vỏ, thái mỏng.
- Cho một chút dầu vào phi vàng hành củ, sau đó cho thêm đường vào thắng thành caramel,. Tiếp tục cho rượu vang đỏ đun cạn còn 1/2.
- Khi gần ăn cho nước rượu vang cô đặc vào sốt, nêm muối tiêu.
xem thêm sản phẩm rượu vang pháp
xem thêm sản phẩm rượu vang ý

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

20 điều về rượu vang nên biết

Nhâm nhi bánh trung thu cùng với rượu vang

Quá trình khám phá rượu vang pinot noir